Chiến thuật CF

Go down

Chiến thuật CF

Bài gửi by Đu_Đu on Wed Dec 30 2009, 20:49

Chiến thuật CF

Viện nghiên cứu. Global risk
Trước tiên bạn nên chọn các loại súng có độ giật trung bình vì ghost chạy khá nhanh,. Đó là các loại súng cày nhanh và có công lực mạnh 1 chút. VD : AUG; M4A1; AK47;... Ko nên dùng các loại như MP5; Mini Uzi vì chúng bắn yếu và chậm.
Bạn nên trang bị cho mình 1 shortgun đề phòng cày hết băng mà ghost chưa chết rút lục ra.
Bạn chỉnh độ sáng cao hết cỡ và 1 cấu hình yếu hoặc trung bình để có thể nhìn ghost dễ nhất. Tốc độ chuột bình thường của máy là > 50% và trong CF là 75 để phản ứng kịp thời.
Các GR nên đi cùng nhau khi ở các nơi hẹp, ngõ ngách như hầm ra A hoặc B site. 1 mình 1 G chỉ nên ở nhưng nơi rộng vì có thể phản ứng khi mât máu. Các nơi hẹp ghost thường núp ở đó và chỉ cần nút đặc biệt là bạn die.
Khi vừa phát hiện bóng ghost , chúng đảo thì bạn sẽ cày thằng vô chỗ đó thấy máu tóe ở đâu thì liên tục cày vào đó để ghost die. Khi chúng tiến đến phía bạn để tấn công thì vừa lùi vừa bắn. Khi thấy ghost đang chạy theo 1 hướng thì hãy thậy nhanh cày vào trước đó, ghost không sẽ đổi hướng và chạy, còn lại thì sẽ ngồi im mong bạn ẽ ko phát hiện ra chúng. Khi bạn đang bắn ghost mà ko nhìn thấy nữa, bạn thay đạn là lúc ghost tấn công , lập tức đổi ngay lục để bắn. Lúc thấy 3 - 4 ghost tiến đến phía bạn thì bạn sẽ bắn và tìm đến nơi GR gần nhất cần sự trợ giúp.
Lúc bạn bắn chết ghost mà rơi bom , lập tức liên lạc radio "Z+4" : Bom rơi ở đây. Nếu bạn thấy *** nói bom rơi ở đây thì hãy bật bản đồ lớn thật nhanh để tìm nơi thằng *** đến canh. Lúc phát hiện nhiều ghost ở A, Bthif dùng radio C1; C2 là A site và B site.
Khi phát hiện ra ghost đã đặt bom thì đến gần 1 trong 2 khu để radio liên lạc cho đồng đội. GR sẽ cử 2 để dò khắp nơi, còn lại dồn vào khu bó bom; cầm dao xỉa xung quanh xem có ghost ko. Nếu còn ít GR , tất cả dồn vào khu có bom. Mỗi GR núp 1 nơi để 1 GR vào gỡ, phát hiện ra ghost thì bắn ngay. Ko nên tranh giành chút EXP gỡ bom mà xâu xé nhau.
Nhưng nơi hay có ghost là ra trung tâm nhìn lên phía trên; nhìn ra dốc từ nhà BL xuống; hầm ra A hoặc B
*Đối với phe Blacklist (phe ghost):
- Phe này có 1 lợi thế, đó là khi đứng yên thì bên Global Risk (GL) sẽ không thấy được, khi di chuyển thì bên kia chỉ thấy mờ mờ
- Khi di chuyển, hãy ấn Shift để di chuyển chậm, như thế sẽ không phát ra tiếng bước chân khiến đối phương nghe thấy, còn nếu không có ai thì cứ chạy bình thường
- Bạn di chuyển càng nhanh, thì sẽ càng mất thời gian để tàng hình khi dừng lại. Mình lấy ví dụ (chỉ là ví dụ nên con số sẽ không chính xác): khi chạy nhanh, nếu dừng lại đột ngột thì bạn mất 1s để tàng hình, còn nếu ấn Shift để chạy thì mất 0,7s, còn nếu ngồi xuống và di chuyển thì chỉ mất 0,5s.
- Hãy cẩn thận khi đến gần đối phương để ám sát, vì lúc này, nếu bạn chạy nhanh thì hắn có thể nghe hơi thở và tiếng bước chân của ban. Cách tốt nhất trong trường hợp này là ngồi xuống (giữ nút Ctrl) và bò từ từ. Làm cách đó thì lỡ hắn có quay lại bắn bừa thì cũng khó mà trúng ban. Tuy nhiên, cách này chỉ hạn chế được tiếng bước chân phát ra, còn hơi thở thì vẫn nghe được nếu để ý kĩ
- Nếu đối phương đối mặt với bạn (lúc này bạn đang đứng yên nên hắn không thấy), thì cách tốt nhất để giết hắn là ngồi xuống, nhấp nút di chuyển để tiến tới thật chậm ("nhấp" chứ không giữ luôn), hãy nhấp rồi buông ra thật nhanh, như thế bạn sẽ không bị "hiện hình" . Cách này đặc biệt quan trọng khi cần hạ thủ 1 tên đang canh chừng Bombsite hoặc dùng để đặt bom khi bị đối phương canh chừng rát quá, không tiến đến để đặt bom được
- Khi đặt bom xong, hãy chạy tránh xa khỏi trái bom, vì đó sẽ là nơi đối phương nã đạn đầu tiên khi bước vào . Nhưng đừng chạy quá xa, hãy giữ khoảng cách để bạn còn thấy được trái bom mà bảo vệ nó
- Khi có 2 thằng tiến vào Bomb site sau khi bạn đặt bom, thì bạn hãy giết thằng cảnh giới trước, còn thằng gỡ bom để sau . Còn nếu có nhiều hơn, thì bạn hãy cố gắng "cắt cổ" thằng gỡ bom trước (vì chúng nó đông quá nên giết 1 thằng cảnh giới xong thì bạn cũng không giết được thằng gỡ bom)
- Nếu chỉ còn 1 mình mà bom thì chưa được đặt trong khi chúng nó còn những 3,4 tên, thì đặt làm chi cho mất công, cố giết vài thằng trước khi qua màn mới đi vì dù sao thì kill 1 thằng cũng có thêm exp mà, trong khi đặt bom thì chưa chắc gì đặt được
( từ bài viết của crueldarklord )
Thử 1 màn đặt bom nhé.
Thị trấn bỏ hoang với tổ chức black list
Đồng đội BL có thể đi cùng nhau từ rất nhiều ngả. 3 bé đi theo đường qua cái nhà bỏ hoang ( rẽ trái )( Cầm bom nên đi đường này ). 3 BL đi theo đường thẳng tiến trước, 2 thằng còn lại đi sau 1 chút đề phòng GR.
A site: 3 đứa đi theo đường nhà bỏ hoang thì lúc ra khỏi ( lúc lên cầu thang, ko nên ném bom vì nếu ném khúc đó, bom rất dễ bật lại và mất nhiều HP. Đến đoạn đường trống ( ngõ hẻm ) thì bạn hãy ném bom, ít nhất thông thường sẽ có 1-2 GR canh ở đây. 1 BL sẽ leo lên gác để canh, 2 BL còn lại ( 1 thằng cầm bom ) sẽ tiến đến địa điểm A, 1 thằng đặt bom 1 thằng canh. Đặt xong, 1 thằng ngồi trong nhà, 1 thăng ngồi lên chiếc thùng gỗ ( đó là góc để tránh GR và đề phòng đăng sau BL kia ). Đặt bom xong lập tức liên lạc đến mọi người là khu A để tất cả đến. Bắn đối phương thì bắn giống TD
Đến khu A con 1 cách khác : Khi 3 BL tiến lên bằng đường phía trước thì đi vào chỗ hồ nước ( khéo bom của GR ). 2 pro BL đi sau sẽ rẽ sang khu vực B để giết GR canh ở đó. ( bắn phải pro vì bọn này thường canh đông ) Về cơ bản thì bắn giống TD
B site. Cả 5 thằng đi phía trước sẽ đi cùng nhau nhưng tách ra xa 1 chút, vẫn có thể nhìn thấy nhau, thằng cầm bom phải đảm bào các đồng đội đi cũng luôn nhìn thấy và có thể trợ giúp ( đi giữa ). Đặt bom và trốn đi canh. Ko nên tranh nhau đặt bom mà giết nhau để lấy 1 chút EXP.
Nhưng vấn đề chủ yếu, các bạn phải chơi TD nhiều để biết bắn nhau, vận dụng vào đặt bom.

Thân! lol!
avatar
Đu_Đu
Moderators
Moderators

Tổng số bài gửi : 1086
Điểm danh vọng : 1224
Join date : 28/12/2009
Age : 23
Đến từ : Biên Hòa

Xem lý lịch thành viên http://www.bomtheworld.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Chiến thuật CF

Bài gửi by Đu_Đu on Wed Dec 30 2009, 20:50

Xưởng tàu hỏa TD :
Sẽ có 2-3 sniper ( chủ yếu là AWP ) , 1-2 MP5 UZI P90 XM gì đó. Còn lại là M4A1 AUG AK. Tốt nhất là cho 2 AWP, 1 MP5 và 5 khẩu mạnh kia.
+ AWP thứ nhất sẽ đi theo đường hầm, ra cửa đường hầm nên cầm lục đề phòng xung quanh, khu nào có địch thì rút AWP ra bắn. Chủ yếu để ý phía nhà địch, sau các thùng gỗ, khoang tàu hỏa ... Thỉnh thoảng liếc sang bên hầm kia hoặc phía sau đề phòng địch. MP5 sẽ đứng phía bên phải, núp sau thùng hàng và canh. AWP còn lại đứng ở dưới cầu thang hầm. Chỗ này tầm nhìn xa nhưng lại tranh chấp với AWP kia, dễ chết -> ko nên ở đây. AWP này sẽ ra gần chỗ MP5 kia, tuy tầm nhìn hơi hẹp nhưng được MP5 hỗ trợ tầm gần. Đặc biệt đề phòng bom.
+ Sau contener ngay nhà mình, 1 AUG nhảy lên đó và bắn. Chú ý tầm nhìn xung quanh và ở gần thì không nên bật ngắm. Ở xa, khi bật ngắm độ giật sẽ tăng, lúc này bạn nên chích từng viên 1, hiệu quả cao hơn. Bắn chết 1-2 địch thì thay đạn ( nói thế chứ nếu bắn hết cũng phải thay ) . 2 M4A1 AUG AK gì đó men theo đường bên phải, (đi tách nhau 1 chút vừa đủ nhìn thấy nhau để hỗ trợ và tránh bom ) , gặp thùng nào thì nên núp vào đó, đỡ bị phát hiện. Đợi khi dịch vắng hoặc không để ý, chạy ngay lên hầm của địch, 2 hầm 2 bên hỗ trợ nhau nhưng hầm này bạn phải để ý phía nhà địch vì chúng cũng sẽ lên hầm này.
+ 2 thằng còn lại đi theo bên phải, 1 phần hỗ trợ AWP trên ở tầm gần, nhưng cũng phải chú ý địch. Bên trái nhà địch có 1 thùng hàng lớn, núp sau đó đợi địch ra và giết kiểu bắn lén. Khi giết nhanh khoảng nửa phút phải rời khỏi ngay, vì địch lần trước bị bạn giết sẽ hồi sinh và giết bạn. Sau đó thằng này sẽ xuống hầm ngay và núp ở bên cạnh ( có 1 chỗ núp ).

Thân ! lol!
avatar
Đu_Đu
Moderators
Moderators

Tổng số bài gửi : 1086
Điểm danh vọng : 1224
Join date : 28/12/2009
Age : 23
Đến từ : Biên Hòa

Xem lý lịch thành viên http://www.bomtheworld.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Chiến thuật CF

Bài gửi by Đu_Đu on Wed Dec 30 2009, 20:51

AWM nổi tiếng là súng ngắm damage cao (hay còn gọi là OSK - one shot kill). Tui nhiên nó có khá nhiều nhược điểm :

- nặng chày cối --> di chuyển bị hạn chế
- khó nozoom hơn các súng ngắm hạng nhẹ
- khó quay sang hai bên hơn m700
- trong CF, nếu như bị đánh cận chiến sẽ rất khó sống sót, vì súng lục trong CF khá là yếu mà các gamer lại ít có tinh thần đồng đội.
- nếu camp sẽ ko được cộng EXP thưởng cho dù có giết nhiều mạng nhất phòng.

Chính vì vậy, bài viết này được đưa ra nhằm bày cho các CF gamer một cách chơi mới : càn AWM

Định nghĩa : càn awm nghĩa là bạn cầm khẩu awm chạy lăng xăng khắp map chứ ko cố định ở một chỗ. Càng dâng lên cao, bạn càng có cơ hội gặp kẻ thù, và tất nhiên là bạn sẽ được cộng EXP nhiều hơn nếu càn thành công và giết nhiều mạng.

Yêu cầu :

- dĩ nhiên là cần có khẩu awm, và một khẩu súng lục (phòng hờ).
- chuột máy tính tốt, bàn phím tốt, headphone tốt.
- đường truyền tốt (làm sao mà khi chơi ping chỉ ở khoảng 25 đến 50). Nên nhớ ping cao hơn sẽ làm giảm hiệu quả của càn AWM. Ping trên 100 không được chơi càn vì sẽ mất hết hiệu quả.
- Máy tính khỏe một chút, và tắt hết những cái gì có thể gây lag mạng (trừ antivirus nếu ko muốn máy bị quậy)

Giờ là một ví dụ, đây là đoạn phim do Kylin upload lên mạng. Chân thành cảm ơn anh Kylin đã giúp em có tài liệu để làm.

Phân tích :

Nếu như bạn đã xem nhiều, bạn sẽ để ý thấy là Kylin không bao giờ ngừng chuyển động, thứ nhất là để chủ động tấn công hơn (vì các súng trường thường khó bắn trúng khi đang quay ngang, khó hơn so với SMG), thứ hai nhằm tránh lựu đạn.

Tiếp theo, khi gặp kẻ thù, Kylin liên tục chuyển động chuột, vừa bật ngắm vừa đưa tâm về phía địch. Trên đoạn phim bạn sẽ thấy rằng dù tâm AWM ko vào giữa nhân vật nhưng địch vẫn chết, người ta gọi đó là phương pháp "Vẩy" súng ngắm (nổi tiếng nhất làng CS). Nó chỉ có thể cảm nhận được bằng phản xạ nhanh và thói quen dùng chuột). Bạn cần phản xạ nhanh nhất có thể.

Tiếp nữa, sau khi bắn xong, Kylin đổi ngay sang súng lục, rồi lại về AWM. Việc đó nhằm tránh việc zoom 2 (là zoom to hơn và dễ gây rối mắt hơn).

Khi gặp 2 kẻ địch cùng chạy ra, Kylin sẽ bắn tên thứ nhất bằng AWM rồi nấp ngay (nhảy ngang và nấp sau contener), sau đó đổi sang súng lục mà ko quay về AWM, đó là để tránh bị bắn bồi. Nên nhớ luôn quan sát xung quanh và chú ý footstep. Nếu có tiếng nghe như tiếng đi trên bụi tức là có địch đi qua Surprise, cần phải cẩn thận.

Hạn chế tối đa thay đạn. Bạn có thể bỏ qua thay đạn nếu như phát hiện có nhiều địch ở phía trước. Hãy cố gắng cầm cự cho đến khi đồng đội lên kịp, khi đó hãy về thay đạn rồi lên tiếp, đừng có tham.

Vì là đi càn nên tránh mọi trường hợp phải đi vào chỗ hẹp. Bạn có thể thấy là Kylin ko đi qua khu hẹp ở phía nhà GR mà trèo qua thùng rồi nhảy sang. Mặc dù việc đó khá mạo hiểm nhưng khuyên bạn là nên đi qua đó, thứ nhất là tránh 2 chỗ bất lợi là cổng hẹp (dễ ăn bom) và cổng rộng (dễ ăn đạn).

Cách làm :

Giờ mang khẩu awm chạy sang giữa map, lắng nghe và gắng nhìn xem địch ở đâu. Khi thấy nó, đừng có mất bình tĩnh mà nozoom. Bạn phải bật zoom thật nhanh và chuyển động tâm thật nhanh. Sau đó bắn khi tâm đã vào nhân vật (nếu bạn đã đứng yên) hoặc bắn ngay khi tâm xuất hiện cách nhân vật 5mm (khi bạn đang chuyển động súng sang ngang). Chuyển động càng nhanh, khoảng cách tâm đến nhân vật càng phải lớn. Bắn xong thì đổi ngay sang lục rồi quay lại awm (đừng sợ lâu, nó sẽ làm bạn chạy nhanh hơn 1 lúc đấy)

Kết lại : Bắn càn awm không khó, nhưng nó thật sự phụ thuộc vào kỹ năng phản xạ và thần kinh của bạn. Bạn phải luôn bình tĩnh, ko nên run quá. Nếu có thể, nhờ 1 đồng đội đi theo để yểm trợ sau lưng. Nhưng bạn phải hạn chế việc đi quá xa (đừng có mà đi vào trong nhà nó); tập thói quen hạn chế thay đạn và nghe footstep, đồng thời cũng đừng có đi quá xa đồng đội (solo ko thể thắng).

Thân! lol!
avatar
Đu_Đu
Moderators
Moderators

Tổng số bài gửi : 1086
Điểm danh vọng : 1224
Join date : 28/12/2009
Age : 23
Đến từ : Biên Hòa

Xem lý lịch thành viên http://www.bomtheworld.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Chiến thuật CF

Bài gửi by Admin[Wolf] on Wed Dec 30 2009, 20:56

Chú Đức có vẻ rành nhỉ. Nhất là về AWM (CF chỉ có AWM, CS mới có AWP). Ghi rõ nguồn nhá chú Đức >vui vẻ

___________________________________________________
[Wolf]Lonely

avatar
Admin[Wolf]
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 998
Điểm danh vọng : 11182
Join date : 24/12/2009
Age : 23
Đến từ : 10A1 - Ngô Quyền

Xem lý lịch thành viên http://10a1.forumotion.net

Về Đầu Trang Go down

Re: Chiến thuật CF

Bài gửi by [r][O][n] on Wed Dec 30 2009, 22:04

lũ gà loi choi !!!
avatar
[r][O][n]
Moderators
Moderators

Tổng số bài gửi : 416
Điểm danh vọng : 474
Join date : 28/12/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Chiến thuật CF

Bài gửi by [H]u_[T]a on Wed Dec 30 2009, 22:57

a Luận đi gây thù chuốc oán đây mà !! đy hết topic đa số thấy hắn đi gây lộn k vui vẻ)
avatar
[H]u_[T]a
Moderators
Moderators

Tổng số bài gửi : 3293
Điểm danh vọng : 44533
Join date : 25/12/2009
Đến từ : NQ school

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Chiến thuật CF

Bài gửi by Đu_Đu on Thu Dec 31 2009, 08:46

Gieo gió thì nhặt răng nhá B-)
avatar
Đu_Đu
Moderators
Moderators

Tổng số bài gửi : 1086
Điểm danh vọng : 1224
Join date : 28/12/2009
Age : 23
Đến từ : Biên Hòa

Xem lý lịch thành viên http://www.bomtheworld.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Chiến thuật CF

Bài gửi by [H]u_[T]a on Fri Jan 29 2010, 20:01

nhảm
avatar
[H]u_[T]a
Moderators
Moderators

Tổng số bài gửi : 3293
Điểm danh vọng : 44533
Join date : 25/12/2009
Đến từ : NQ school

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Chiến thuật CF

Bài gửi by Đu_Đu on Fri Jan 29 2010, 20:26

m` muốn gây sự hả khùng điên
avatar
Đu_Đu
Moderators
Moderators

Tổng số bài gửi : 1086
Điểm danh vọng : 1224
Join date : 28/12/2009
Age : 23
Đến từ : Biên Hòa

Xem lý lịch thành viên http://www.bomtheworld.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Chiến thuật CF

Bài gửi by [H]u_[T]a on Fri Jan 29 2010, 20:29

ừ t thíc gây sự vs m đó chó điên
avatar
[H]u_[T]a
Moderators
Moderators

Tổng số bài gửi : 3293
Điểm danh vọng : 44533
Join date : 25/12/2009
Đến từ : NQ school

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Chiến thuật CF

Bài gửi by Đu_Đu on Fri Jan 29 2010, 20:31

t có tên đàng hòag nha m` ko thik kiu tên t thì cút đi đừng có nói cái kiểu đó vs t
t chó m` chơi vs t m` là con ji` cũng như t thôi vui vẻ)
avatar
Đu_Đu
Moderators
Moderators

Tổng số bài gửi : 1086
Điểm danh vọng : 1224
Join date : 28/12/2009
Age : 23
Đến từ : Biên Hòa

Xem lý lịch thành viên http://www.bomtheworld.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Chiến thuật CF

Bài gửi by [H]u_[T]a on Fri Jan 29 2010, 20:38

chủ k0 đc chơi vs chó à ?? nói chiện nge ngu zãi !!
avatar
[H]u_[T]a
Moderators
Moderators

Tổng số bài gửi : 3293
Điểm danh vọng : 44533
Join date : 25/12/2009
Đến từ : NQ school

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Chiến thuật CF

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết